Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay

Mica là 1 loại nhựa dẻo với nhiều ưu điểm vượt trội được ứng dụng nhiều trong ngành quảng cáo và cuộc sống hàng ngày. Gia công tấm nhựa Mica thường phải dùng đến máy CNC – Laser. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có sẵn những trang thiết bị này ở nhà. Đừng lo lắng, bạn có thể dùng các dụng cụ thủ công để tiến hành tạo hình, cắt ghép Mica.

Cắt tấm nhựa Mica là việc làm không hề dễ, nó đòi hỏi chuyên môn cao của người thực hiện. Nếu cắt Mica quá nhanh có thể khiến chúng bị nóng chảy, cắt nhựa Mica bằng lưỡi có răng lớn thì làm nhựa Mica bị vỡ.

Cắt tấm nhựa Mica thẳng

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay1

Để có sản phẩm nhựa Mica đẹp, bạn nên sử dụng 1 lưỡi có răng, nếu có thể điều chỉnh độ nhanh, chậm thì càng tốt. Đối với tấm nhựa Mica mỏng thì bạn cần dùng dao vạch sao cho thật chính xác rồi bẻ. Chú ý, trong quá trình rạch phải rạch sâu, rạch chậm để tạo độ thẳng tránh tạo ra nhiều đường cắt.

Cắt tấm nhựa Mica theo đường cong hay uốn lượn

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay2

Để cắt tấm nhựa Mica theo đường cong hay uốn lượn, tốt hơn hết là nên chọn cưa là dụng cụ chủ yếu bạn nhé. Nếu không có cưa vòng thì hãy sử dụng các công cụ cắt ván ghép và kim loại.

Uốn cong tấm nhựa Mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay3

Bạn có thể uốn cong tấm nhựa Mica bằng nhiều dụng cụ khác nhau như bật lửa, súng bắn nhiệt…Tuy nhiên, sử dụng súng bắn nhiệt sẽ đem lại kết quả hoàn hảo nhất.

Tạo lỗ trên tấm nhựa mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay4

Bạn cần dùng máy laser để tạo lỗ trên tấm nhựa Mica, tuy nhiên gần như trong số chúng ta không ai sở hữu loại máy này. 1 vật dụng có thể thay thế máy laser là khoan. Có 1 số mũi khoan chuyên dụng có thể tạo lỗ dễ dàng trên tấm nhựa Mica. Nhưng nếu không có mũi khoan đó, bạn cũng có thể dùng khoan sắt để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, mũi khoan sắt nên được mài chính xác và có tốc độ phù hợp bạn nhé!

Đánh bóng mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay5

Bạn cần chuẩn bị nạo, dũa, lưỡi cưa sắt, giấy nhám khô, giấy nhám nước, khoan tiện đánh bóng, miến phớt đánh bóng, cục sáp đánh bóng. Trước tiên, dùng nạo để cạo cạnh Mica sao cho phẳng mịn rồi dùng lưỡi cưa sắt để cạo rồi dùng dũa để dũa mịn tấm nhựa. Sau đó dùng giấy nhám khô để làm mịn bề mặt, sau đó sử dụng giấy nhám ướt giúp cho bề mặt cạnh bóng. Cuối cùng là dùng miến

Sau đó bạn sử dụng miến phớt và sáp đánh bóng để đánh bóng bề mặt cạnh mica, bạn đánh bóng không được sử dụng áp lực quá mạnh và di chuyển miếng phớt liên tục theo cạnh tấm mica để tránh tích tụ nhiệt, không đánh bóng từ cạnh rìa của tấm mica có thể khiếng miếng phớt phị vấp và văng.

Ghép các tấm nhựa mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay6

Ghép các tấm nhựa Mica với nhau là công việc đơn giản nhất. Chúng ta chỉ cần tìm cách liên kết chúng lại sau khi cắt và đánh bóng sản phẩm.

Dán tấm nhựa mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay7

Có 2 loại keo được sử dụng phổ biến để dán tấm nhựa Mica là keo cyanoacrylate hoặc keo 502. Tuy nhiên, nếu dùng keo 502 thì sẽ tạo ra rãnh giữa 2 miếng nhựa. Điều này sẽ làm mất tính thẩm mỹ trên tấm nhựa Mica.

Làm chốt trên tấm nhựa Mica

Tổng hợp những phương pháp gia công tấm nhựa Mica phổ biến nhất hiện nay7

Nếu bạn không thể sử dụng keo dán để dán mica hay không đủ thiết bị và tay nghề để ghép mộng thì việc chọn ốc vít phù hợp để ghép mica là lựa chọn tốt nhất.

Tấm nhựa Mica đang được ứng dụng rộng rãi trên cả phương diện truyền thông, công nghiệp đến cuộc sống hàng ngày. Chắc hẳn những thông tin ở trên không quá thừa đối với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay đến công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hồng Quang – Địa chỉ cung cấp tấm nhựa Mica uy tín nhất cả nước theo số Hotline: 0936674456 Các chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Nguồn: khotamnhua.com

Hỗ trợ trực tuyến
Danh mục
Chuyên gia tư vấn
Bài nổi bật
Tin tức mới nhất
Bản quyền thuộc về Hong Quang Group