“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng

Tấm nhựa lấy sáng là 1 trong những vật liệu cực bền, có khả năng chịu va đập cao, cách âm, cách nhiệt tốt, chống chọi lại sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài, trọng lượng nhẹ, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng…Nhờ thế chúng trở thành loại vật liệu được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng, quảng cáo. Ngoài ra, tấm nhựa lấy sáng còn được sử dụng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bà viết dưới đây bạn nhé!

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng

1. Cửa sổ chống đạn

Tấm nhựa lấy sáng có tính chất bền cao, bền hơn rất nhiều so với thủy tinh và acrylic. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng trong lĩnh vực an ninh. Cửa sổ chống đạn cho xe ô tô, cửa ngân hàng…làm bằng tấm nhựa lấy sáng là sự lựa chọn hợp lý.

2. Mái lấy sáng, mái che

Theo những nghiên cứu cho thấy rằng, tấm nhựa lấy sáng có khả năng chặn đến 99,9 % tia cực tím, trong khi cho phép ánh sáng thường đi qua. Chính vì vậy, loại vật liệu này là sự lựa chọn lý tưởng của mái lấy sáng, mái hiên, mái nhà kính, giếng trời, mái nhà xe…

3. Bảng quảng cáo

Tấm nhựa lấy sáng cũng có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của môi trường như: Ánh sáng mặt trời, mưa gió… Vì vậy tấm nhựa lấy sáng thường được làm bảng quảng cáo đặt ngoài trời. Hơn hết, so với những vật liệu khác, tấm nhựa lấy sáng có khả năng chịu va đập cao hơn. Với các đặc tính này, tấm polycarbonate được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo, và hầu hết các bảng quảng cáo, áp phích lớn

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng2

Tấm nhựa lấy sáng cũng có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của môi trường nên được sử dụng làm bảng quảng cáo

4. Tường cách âm

Cách âm, chịu va đập mạnh, chịu được sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài là những ưu điểm đáng nể của tấm nhựa lấy sáng. Vì vậy, ngoài làm bảng quảng cáo, chống đạn…tấm nhựa lấy sáng còn được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng tường, vách ngăn văn phòng, nhà chính phủ, tòa nhà thương mại…

5. Tấm khiêm cho cảnh sát

Với tính dẻo dai, chịu va đập tốt mà tấm nhựa lấy sáng còn được dùng làm tấm khiêm cho cảnh sát đảm bảo an toàn cho người dân và cảnh sát khi thực hiện nhiệm vụ.

6. Nhà kính

Tấm nhựa lấy sáng là ý tưởng tuyệt vời để xây dựng nhà kính. Với tính chất quang học cho phép ánh sáng mặt trời đi qua và ngăn chặn các tia cực tím có hại giúp không gian như bừng sáng, giảm lượng tiêu thụ điện năng.

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng3

Tấm nhựa lấy sáng là ý tưởng tuyệt vời để xây dựng nhà kính

7. Sử dụng cho mục đích an ninh trong ngân hàng

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, tấm nhựa lấy sáng được sử dụng như 1 lớp tường bảo vệ sự an toàn cả bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà. Hơn nữa, tấm nhựa lấy sáng có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với kính.

8. Mái che cho bể bơi

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng4

Tấm nhựa lấy sáng rất phù hợp để làm mái hồ bơi

Tấm nhựa lấy sáng rất phù hợp để làm mái hồ bơi. Không chỉ loại bỏ tia cực tím của ánh nắng mặt trời mà còn giúp đảm bảo an toàn hơn cho người bơi, làm giảm nguy cơ bị cháy nắng và các biến chứng khác từ tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

9. Mái hiên, giếng trời

Với các tính chất đặc trưng là: nhẹ, dễ uốn, dễ lắp đặt và bền thời tiết. Vì vậy, tấm polycarbonate là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các hạng mục lấy sáng trong các trong công trình dân dụng, đặc biệt là mái hiên hay giếng trời.

“Điểm danh” 9 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa lấy sáng5

Tấm nhựa lấy sáng là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các hạng mục lấy sáng trong các trong công trình dân dụng

Nếu có nhu cầu mua tấm nhựa lấy sáng, hãy gọi ngay cho công ty cổ phần và thương mại Hồng Quang theo số Hotline: 0936674456 để được tư vấn thêm. Hồng Quang chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Nguồn: Khotamnhua.com

Hỗ trợ trực tuyến
Danh mục
Chuyên gia tư vấn
Bài nổi bật
Tin tức mới nhất
Bản quyền thuộc về Hong Quang Group